ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป
ร่วมลงนามถวายพระพรยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 84 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
คลังเก็บรูปภาพ
สมเด็จพระเทพฯ
อกท.ชาติ ครั้งที่ 37
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อกท.หน่วยขอนแก่น
อกท.ชัยภูมิ
อกท.นครราชสีมา
อกท.บุรีรัมย์
อกท.โนนดินแดง
อกท.ศรีสะเกษ
อกท.อุบลราชธานี
อกท.ยโสธร
อกท.ร้อยเอ็ด
อกท.มหาสารคาม
อกท.อุดรธานี
อกท.มุกดาหาร
ภาคเหนือ
อกท.นครสวรรค์
อกท.พิจิตร
อกท.เพชรบูรณ์
อกท.แพร่
อกท.เชียงใหม่
อกท.เชียงราย
อกท.พะเยา
อกท.ตาก
อกท.ลำพูน
อกท.สุโขทัย
อกท.กำแพงเพชร
อกท.อุทัยธานี
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
"หน้ากากคลุมหน้า" (face shield) ป้องกัน "โควิด-19" ได้หรือไม่?  VIEW : 566    
โดย นิหน่า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 193.37.32.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 2 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563 เวลา 16:49:33    ปักหมุดและแบ่งปันเทรนด์ในช่วงนี้นอกจากหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าสารพัดลายแล้ว หลายคนอาจจะเริ่มเห็นหน้ากากคลุมหน้า หรือ face shield ที่เป็นพลาสติกสวมศีรษะแล้วให้ส่วนของพลาสติกใสคลุมปิดใบหน้าเหมือนปึกหมวกใหญ่ๆ การใช้หน้ากากคลุมหน้าลักษณะนี้ช่วยป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้มากน้อยแค่ไหน?
"หน้ากากคลุมหน้า" (face shield) ป้องกัน "โควิด-19" ได้หรือไม่?
นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ อธิบายไว้ในเฟซบุ๊กว่า “หน้ากากคลุมหน้า face shield เราจะให้บุคลากรทางการแพทย์ และจะต้องใส่ทั้งหน้ากากอนามัย โดยเฉพาะ N95 แว่นตา goggle เพื่อป้องกันการติดโรคให้สมบูรณ์
“ในคนปกติ ที่มีข่าวออกมาให้ใส่หน้ากากคลุมหน้า face shield แทนการใส่หน้ากากอนามัย จึงไม่เป็นอันสมควร เพราะยังมีช่องเข้าสู่จมูกและปาก และหน้าตา แต่ถ้าใครจะใส่หน้ากากอนามัย และคลุมด้วยหน้ากากคลุมหน้า face shield ในคนปกติก็ไม่ว่ากัน หน้ากากคลุมหน้าที่ใช้พลาสติกบางใสๆ อ่อนไปอ่อนมา จะยิ่งลดความปลอดภัยลงอีก แต่ต้องไม่ลืมว่า จะต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วย”
ในคนสุขภาพแข็งแรงดี หน้ากากผ้าก็เพียงพอในการสวมใส่เมื่อจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ในคนที่มีอาการไข้หวัด ไอ จาม ควรเลือกใส่หน้ากากอนามัยที่ช่วยป้องกันละอองฝอยน้ำลายจากการไอจามออกไปสู่ผู้อื่น และในช่วงหน้ากากขาดแคลนเช่นนี้ จึงขอความร่วมมือสงวนหน้ากาก N95 เอาไว้ให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้เท่านั้น ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการรักษาระยะห่างทางร่างกายกับคนอื่น รับประทานอาหารให้ครบหมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการล้างมือบ่อยๆ เพื่อลดการติดเชื้อไวรัสจากมือเข้าปาก จมูก ตา เท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้
ติดตามรายละเอียดข้อมูลทั้งหมด ได้ที่นี่ >>  slotxo