ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป
ร่วมลงนามถวายพระพรยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 71 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
คลังเก็บรูปภาพ
สมเด็จพระเทพฯ
อกท.ชาติ ครั้งที่ 37
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อกท.หน่วยขอนแก่น
อกท.ชัยภูมิ
อกท.นครราชสีมา
อกท.บุรีรัมย์
อกท.โนนดินแดง
อกท.ศรีสะเกษ
อกท.อุบลราชธานี
อกท.ยโสธร
อกท.ร้อยเอ็ด
อกท.มหาสารคาม
อกท.อุดรธานี
อกท.มุกดาหาร
ภาคเหนือ
อกท.นครสวรรค์
อกท.พิจิตร
อกท.เพชรบูรณ์
อกท.แพร่
อกท.เชียงใหม่
อกท.เชียงราย
อกท.พะเยา
อกท.ตาก
อกท.ลำพูน
อกท.สุโขทัย
อกท.กำแพงเพชร
อกท.อุทัยธานี
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ดราม่าทันที! "ดาวเหนือ" ทวงถามหาค่าตัวไฟต์กำปั้นชิงแชมป์โลกพ่าย "เทย์เลอร์"  VIEW : 75    
โดย tt

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 36
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 86%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.98.79.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 13:29:45    ปักหมุดและแบ่งปัน

กลายเป็นประเด็นทันทีเมื่อ อภินันท์ คงสง หรือชื่อในวงการกำปั้น ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก นักมวยชาวไทย ออกมาเรียกร้องถามหาค่าตัว รวมถึงเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับไฟต์ชิงแชมป์โลก รุ่นไลท์ เวลเตอร์เวท 2 สถาบัน (WBA และ IBF)  ที่พบกับ จอช เทย์เลอร์ นักชกชาวสกอตแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยเกมการชกปรากฎว่า กำปั้นชาวไทยเป็นฝ่ายแพ้น็อกไปด้วยเวลาเพียงแค่ 2 นาที 41 วินาที ของยกแรกเท่านั้น ที่ ยอร์ค ฮอลล์, ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ท่ามกลางความมึนงงของแฟนๆ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

ซึ่งหลังจบการชก sportekz เว็บไซต์กีฬาต่างชาติ ได้เปิดเผยตัวเลขค่าเหนื่อยของนักชกในไฟต์นี้ออกมาให้แฟนๆ ได้ทราบกัน โดย จอช เทย์เลอร์ แชมป์โลกวัย 29 ปี รับไป 1.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 61 ล้านบาท) ขณะที่ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ผู้ท้าชิงชาวไทย รับไป 500,000 ปอนด์ (ประมาณ 20 ล้านบาท) ถือว่าเป็นรายได้ที่มากที่สุดในการชกอาชีพของทั้งคู่

นอกจากนี้ยังมีส่วนแบ่งค่าถ่ายทอดสดจาก ESPN+ (ในสหรัฐฯ) และ BT Sports (ในสหราชอาณาจักร) อีกต่างหาก โดยฝั่งแชมป์โลกจะได้ 65% ส่วน กำปั้นชาวไทยจะได้อีก 35%

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด กำปั้นวัย 24 ปี ได้ออกมาทวงถามถึงเงินค่าตัวในการชกไฟต์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กว่า "ข่าวออกมาค่าตัวผมได้ 20 ล้านบาท แต่ทางค่ายบอกว่าได้มา 2 ล้านบาท หักค่าภาษีค่าใช้จ่าย เหลือ 1 ล้านบาท แบ่ง 50/50 ผมได้ 5 แสนบาท"

"มีทางให้ผมเลือก 2 ข้อ ข้อ 1 ให้ 5 แสนบาทครบเลยทีเดียว กับ ข้อ 2ให้ 1 ล้านบาท แต่ให้ผมมาแสนนึงก่อน แล้วอีก 5 ปีต่อให้อีก 9 แสน ผมเลือกเอาข้อหนึ่งเพราะผมจะต่อบ้านให้แม่ก่อน"

นอกจากนี้กำปั้นชาวไทยยังได้ฝากถามไปยัง "ดร.จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เกี่ยวกับเรื่องสัญญาในการชกไฟต์นี้ว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร "ผมอยากให้ เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ออกมาชี้แจงหน่อยครับ หรือเอาสัญญาที่เซ็นรับเงินมาให้ดูหน่อยครับ ทุกครั้งที่ชกมาผมไม่เคยรู้เรื่องค่าตัวว่าผมจะได้กี่บาท"

ก่อนที่ในเวลาต่อมาโพสต์ดังกล่าวจะถูกลบออกไปจากหน้าเฟซบุ๊กของเจ้าตัว สร้างความงุนงงให้กับแฟนๆ ว่าแท้จริงแล้ว เรื่องราวในครั้งนี้มันเป็นอย่างไรกันแน่ เพราะไฟต์การชกก็ผ่านมานานร่วม 2 เดือน แต่ตัวของนักมวยเองยังไม่ได้รับค่าตัวในการชก

ขอขอบคุณ : ufa1668