ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป
ร่วมลงนามถวายพระพรยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 71 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
คลังเก็บรูปภาพ
สมเด็จพระเทพฯ
อกท.ชาติ ครั้งที่ 37
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อกท.หน่วยขอนแก่น
อกท.ชัยภูมิ
อกท.นครราชสีมา
อกท.บุรีรัมย์
อกท.โนนดินแดง
อกท.ศรีสะเกษ
อกท.อุบลราชธานี
อกท.ยโสธร
อกท.ร้อยเอ็ด
อกท.มหาสารคาม
อกท.อุดรธานี
อกท.มุกดาหาร
ภาคเหนือ
อกท.นครสวรรค์
อกท.พิจิตร
อกท.เพชรบูรณ์
อกท.แพร่
อกท.เชียงใหม่
อกท.เชียงราย
อกท.พะเยา
อกท.ตาก
อกท.ลำพูน
อกท.สุโขทัย
อกท.กำแพงเพชร
อกท.อุทัยธานี
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
มีความหมายว่าบุหรี่พวกนี้ปลอดภัย  VIEW : 64    
โดย พิ้งค์

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 4
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.49.247.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 20:21:19    ปักหมุดและแบ่งปัน

สิ่งที่พวกเราทราบเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า
บุหรี่ไฟฟ้ามักมีนิวัวตำหนินและก็อาจมีสารอันตรายอื่นๆด้วย มีข้อมูลที่ขัดแย้งกันมากมายก่ายกองเกี่ยวกับพวกเขา พวกเรายังมีอะไรให้ศึกษาอีกมากมาย แม้กระนั้นนี่เป็นสิ่งที่พวกเราทราบในตอนนี้
บุหรี่ไฟฟ้ามีชื่อเสียงกันในชื่อต่างๆพวกเขามักเรียกว่า e-cigs, e-hookahs, vapes, vape pens, tank system หรือ mods มีหลายทรงรวมทั้งขนาดบางอันก็ดูเหมือนกับว่าบุหรี่ทั่วๆไป แต่ว่าบางอันก็มองต่างกันมากมาย มีการกล่าวถึงบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก บางเรื่องเกิดเรื่องจริง แต่ว่าบางเรื่องก็ไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมา
คุณอาจเคยได้เห็นโปรโมทหรือเรื่องราวบนอินเทอร์เน็ตที่กล่าวว่าบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยหรือเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการช่วยทำให้ผู้ดูดบุหรี่เลิกดูดบุหรี่ อย่างไรก็แล้วแต่หมอรวมทั้งนักค้นคว้ายังคงมีความสามารถมากเกี่ยวกับผลพวงต่อร่างกายของบุหรี่ไฟฟ้า ถึงแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าอาจมีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ทั่วๆไป แต่ว่าก็มิได้มีความหมายว่าบุหรี่พวกนี้ปลอดภัย
บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอย่างไร?
บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเครื่องมือที่ใช้แบตเตอรี่ซึ่งดำเนินการโดยการให้ความร้อนของเหลวเป็นละอองลอยที่ผู้ใช้หายใจเข้าและก็หายใจออก ของเหลวบุหรี่ไฟฟ้ามักมีนิโคตินโพรพิลีนไกลคอลกลีเซอรีนสารแต่งกลิ่นและก็สารเคมีอื่นๆนิโคตินเป็นสิ่งเสพติดที่เจอในบุหรี่ทั่วๆไปแล้วก็สินค้าบุหรี่อื่นๆการศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่าสเปรย์บุหรี่ไฟฟ้ามักมีสารที่บางทีอาจเกิดอันตรายรวมทั้งสารเคมีแต่งกลิ่น (อย่างเช่นไดอะสิทิลซึ่งเชื่อมโยงกับโรคปอด) โลหะ (ได้แก่ตะกั่ว) และก็สารเคมีที่ส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งอื่นๆ
บุหรี่ไฟฟ้ามีการควบคุมหรือเปล่า?
บริษัท ที่ผลิตหรือขายบุหรี่ไฟฟ้าจำต้องกระทำตามกฎที่ต้องปฏิบัติของอย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ดังเช่นว่าเฉพาะคนที่แก่ 18 ปีขึ้นไปแค่นั้นที่ได้รับอนุญาตให้ซื้อบุหรี่ไฟฟ้า นักค้นคว้ากำลังดำเนินงานอย่างมากเพื่อสะสมรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าและก็วิธีการใช้งาน ข้อมูลนี้บางทีอาจก่อให้เกิดระเบียบเสริมเติมแล้วก็บางทีอาจมีคุณประโยชน์สำหรับในการแจ้งให้พสกนิกรรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ารวมทั้งการเสี่ยงต่อร่างกายที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการใช้บุหรี่
การเสี่ยงต่อร่างกายที่รู้ของ e-cigs เป็นยังไง?
เมื่อเทียบกับบุหรี่ทั่วๆไปบุหรี่ไฟฟ้าไปสู่ตลาดได้ไม่นานราวๆ 11 ปี นักวิทยาศาสตร์กำลังเล่าเรียนบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อทำความเข้าใจว่าการใช้บุหรี่มีผลต่อสุขภาพของคนเรายังไง นี่เป็นสิ่งที่หมอแล้วก็นักค้นคว้าทราบในช่วงเวลานี้:
บุหรี่ไฟฟ้ามักมีนิวัวตำหนิน นิโคตินเป็นสิ่งที่ทำให้สินค้าบุหรี่เสพติด โปรดทราบว่าบุหรี่ไฟฟ้าบางจำพวกที่กล่าวถึงว่าไม่มีนิโคตินพบว่ามีนิวัวว่ากล่าวน
บุหรี่ไฟฟ้าเกิดอันตรายต่อเยาวชนคนวัยหนุ่มสาวแล้วก็สตรีตั้งท้อง นิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กแรกคลอดในการพัฒนารวมทั้งสามารถส่งผลให้เกิดการต่อว่าดสิ่งเสพติดรวมทั้งสมองทำให้เป็นอันตรายในการพัฒนาในเด็กรวมทั้งคนแก่วัยเอ๊าะๆเข้ามาในสมัย 20 ต้นของพวกเขา แม้ว่าจะยังมีอะไรให้ทำความเข้าใจเยอะแยะเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าแต่ว่าหลักฐานก็แจ่มชัดว่าผลพวงต่อร่างกายที่มีอันตรายของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแปลว่าวัยรุ่นและก็หนุ่มสาวไม่สมควรใช้บุหรี่ไฟฟ้า
บุหรี่ไฟฟ้าอาจมีสารอันตรายอื่นๆขณะที่บุหรี่ไฟฟ้ามักมีสารเคมีน้อยกว่าบุหรี่ทั่วๆไป แม้กระนั้นก็ยังอาจมีโลหะหนักตัวอย่างเช่นตะกั่วสารแต่งที่เกี่ยวพันกับโรคปอดอนุภาคขนาดเล็กซึ่งสามารถสูดเข้าไปในปอดได้ลึกรวมทั้งสารเคมีที่ก่อกำเนิดโรคมะเร็ง การอยู่ใกล้ผู้ที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าอาจส่งผลให้คุณสัมผัสกับละอองลอยและก็สารเคมีที่อยู่ในนั้นได้ สิ่งนี้คล้ายกับควันของบุหรี่มือสองจากบุหรี่ทั่วๆไป
บุหรี่ไฟฟ้าช่วยทำให้คนเลิกบุหยีได้หรือเปล่า?
บุหรี่ไฟฟ้ามิได้รับการยืนยันจาก FDA ว่าเป็นเครื่องช่วยเลิกบุหรี่ จนกระทั่งเวลานี้การศึกษาค้นคว้าวิจัยชี้ให้เห็นว่ามีหลักฐาน จำกัด ว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีคุณภาพสำหรับการช่วยทำให้ผู้ดูดบุหรี่เลิกบุหรี่ มีแนวทางอื่นๆที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่เป็นอันตรายและก็เห็นผลสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่ แนวทางหนึ่งสำหรับเพื่อการเริ่มเป็นการคุยกันกับหมอพยาบาลหรือที่ปรึกษาลาออกไลน์ที่ได้รับการฝึกหัดเพื่อถ้าลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ
หลายๆคนใช้ยาเลิกบุหรี่อาทิเช่นการบำบัดตอบแทนนิโคติน (NRT)ในลักษณะของแผ่นติดหรือหมากฝรั่งซึ่งหมอแล้วก็ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญผู้อื่นเห็นด้วยว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีสาระที่สุดอย่างหนึ่งที่ผู้ดูดบุหรี่สามารถใช้เพื่อเลิกได้ คุณยังสามารถรับการผลักดันและสนับสนุนฟรีที่มีคุณภาพ:
ทดลองใช้โปรแกรมส่งข้อความ สมัครสมาชิกเพื่อรับ SmokefreeTXT ออนไลน์หรือใจความQUITไป47848
ดาวน์โหลดแอพพลิเคมาร์ทโฟน แอปฟรีของพวกเราช่วยทำให้คุณติดตามความต้องการแล้วก็รู้เรื่องต้นแบบการสูบบุหรี่ของคุณ