ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป
ร่วมลงนามถวายพระพรยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 71 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
คลังเก็บรูปภาพ
สมเด็จพระเทพฯ
อกท.ชาติ ครั้งที่ 37
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อกท.หน่วยขอนแก่น
อกท.ชัยภูมิ
อกท.นครราชสีมา
อกท.บุรีรัมย์
อกท.โนนดินแดง
อกท.ศรีสะเกษ
อกท.อุบลราชธานี
อกท.ยโสธร
อกท.ร้อยเอ็ด
อกท.มหาสารคาม
อกท.อุดรธานี
อกท.มุกดาหาร
ภาคเหนือ
อกท.นครสวรรค์
อกท.พิจิตร
อกท.เพชรบูรณ์
อกท.แพร่
อกท.เชียงใหม่
อกท.เชียงราย
อกท.พะเยา
อกท.ตาก
อกท.ลำพูน
อกท.สุโขทัย
อกท.กำแพงเพชร
อกท.อุทัยธานี
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
5 คุณประโยชน์ที่ได้รับ จากการกินวิตามินเสริม  VIEW : 71    
โดย miniming

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 20
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 64%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 45.133.4.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 27 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 10:01:33    ปักหมุดและแบ่งปัน

5 คุณประโยชน์ที่ได้รับ จากการกินวิตามินเสริม


โดยปกติแล้ว ในอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า กลางวัน หรือมื้อเย็น ล้วนประกอบไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมไปถึงสารอาหารในกลุ่มวิตามิน ทำให้บางคนอาจมีความคิดที่ว่า แค่รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นั้นก็เพียงพอแล้ว แต่คำถามก็คือ แล้วเราได้ครบจริงๆ หรือเปล่า? ก็คงจะตอบได้ยาก ในทางกลับกัน การรับประทานวิตามินรวมในรูปแบบอาหารเสริมนั้นกลับมีส่วนช่วยให้สุขภาพโดยรวมของเรานั้นดีขึ้นหลายด้าน ได้แก่

ช่วยให้อายุยืน มนุษย์เราเมื่อมีอายุมากขึ้น การดูดซึมสารอาหารของร่างกายจะมีประสิทธิภาพน้อยลง สวนทางกับความต้องการสารอาหารที่เพิ่มมากขึ้น การได้รับวิตามินรวมเพิ่มเติมจากอาหารเสริมจะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน และทำงานได้เป็นปกติอย่างที่ควรจะเป็น

ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น งานวิจัยหลายชิ้นพบว่า เบต้าแคโรทีน, วิตามินซี, วิตามินอี และไบโอตินนั้น เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณดีขึ้น ดูอ่อนกว่าวัย รวมไปถึงสุขภาพเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามและมีสุขภาพดีอีกด้วย

ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง จากงานวิจัยของประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 14,000 คน อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป โดยทำการเก็บข้อมูลตั้งแต่ปีพ.ศ. 2540 จนถึงพ.ศ. 2554 เป็นเวลา 14 ปี พบว่าการได้รับวิตามินเสริมนั้นช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งโดยรวมได้อย่างมีนัยสำคัญ

ป้องกันโรคหัวใจ โฮโมซิสเตอีน กรดอะมิโนที่เกิดจากการย่อยสลายโปรตีน เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยส่งผลทำให้หลอดเลือดเกิดการตีบหรืออุดตัน การรับประทานวิตามินรวม ร่วมกับสารอาหารอื่นๆ เช่น โคเอนไซม์คิวเท็น จะช่วยลดปริมาณโฮโมซิสเทอีนลง ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระฉับกระเฉงขึ้น ทั้งยังช่วยปรับอารมณ์ ทำให้อารมณ์ดี ลดความเครียดและความวิตกกังวล เมื่อรับประทานวิตามินอย่างครบถ้วนเป็นประจำทุกวัน

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยวิตามิน เป็นทางหนึ่งที่ทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติ แต่หากต้องการให้สุขภาพแข็งแรงครบทุกมิติ การเสริมด้วยวิตามินรวมเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เราไปถึงจุดนั้นได้ ทั้งนี้การเลือกซื้อวิตามินรวม ควรเลือกซื้อวิตามินที่มีปริมาณพอดี ไม่มากเกินไปจนเกินความต้องการ ซึ่งอาจเกิดการสะสมจนเกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายได้

ข้อมูลเพิ่มเติม : เกมยิงปลา